ho-xuan-huong-tai-da-lat

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồ Xuân Hương là một cái hồ rất đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5 km, rộng 25 ha. Là địa diểm du lịch hấp dẫn du khách tại Đà Lạt.

Ai đến Đà Lạt đều phải thốt lên rằng: Ôi! Sao Đà Lạt đẹp đến thế! Đẹp mê hồn người lữ khách, đẹp cả trong tim người chưa đến Đà Lạt bao giờ. Phải chăng người ta yêu Đà Lạt bởi những dòng thác cuộn trào, ảo ảnh sương khói của hương hoa, của nước Hồ Xuân Hương dịu mát. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi đã đến Đà Lạt chớ quên ghé thăm hồ Xuân Hương. Vẻ đẹp hồ Xuân Hương đã làm say đắm biết bao nhà thơ, nhà văn. Như nhà thơ Hàn Mặc Tử cũng phải ngẩn ngơ lặng nhìn:

Ai hãy lặng thinh chớ nói nhiều

 Để nghe dưới nước đáy hồ reo

Để nghe tơ liễu run trong gió

Và để nghe trời giải nghĩa yêu

Tại sao gọi là Hồ Xuân Hương ?

Có 2 giả thuyết nói về cái tên Hồ Xuân Hương.

- Giả thuyết thứ 1 : vì hồ vào mùa xuân cây cỏ xung quan hồ nở hoa có mùi hương thoang thoảng của các loài hoa hòa huyện vào nhau nên người dân nơi đây gọi là Hồ Xuân Hương.

- Giả thuyết thứ 2 : người dân lấy tên Xuân Hương, theo một nhà thơ nổi tiếng đó là Hồ Xuân Hương, bà được gọi là " Bà chúa thơi nôm" người dân muốn lấy tên để nhớ mãi hình ảnh lãng mạn của nữ sỉ thơ nôm.

 

Hồ Xuân Hương là trái tim của Đà Lạt là một trong những thành phố hiếm hôi có hồ ngay trung tâm thành phố, hồ là địa điểm du lịch hấp dẫn tạo nên nét đặt sắc của Đà Lạt.

  • Tags:

CẨM NANG DU LỊCH KHÁC