Du lịch Đà Lạt vào cuối tháng 10 và 11 là thời khắc đẹp nhất, khi những cơn mưa thưa dần rồi vắng hẳn, nhường chỗ cho những buổi sớm se lạnh, không gian phủ đầy sương mờ ảo, mùa hoa dã quỳ rực rỡ và hoàng hôn tím đầy an yên!

Sương trời thu phủ Đà Lạt

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt - nơi mà người ta đã từng gọi nó với cái tên là “thành phố sương mù của Việt Nam” đã khiến du khách phải mê mẩn những buổi sớm phủ đầy sương. Vì nằm ở độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển, lại có khá nhiều hồ nên những sớm thu Đà Lạt dễ dàng khiến du khách ngẩn ngơ.

Sương mù bao phủ khắp mọi nơi, từ dọc các cung đường dẫn lối đến trung tâm Đà Lạt, sương chạy len lỏi qua những bìa rừng thông ngút ngàn. Sương phủ trên mặt hồ phẳng lặng, sương đọng trên mái nhà những khu phố tạo nên bức họa lung linh, huyền ảo của thiên nhiên.

Hồ Xuân Hương lặng như tờ giữa phố núi

 Ngắm hồ Xuân Hương lặng như tờ là một trong những lý do khiến du khách đã yêu lại càng yêu và mê hơn mùa thu Đà Lạt. Hồ Xuân Hương - cái hồn của Đà Lạt mang đến những cảm xúc tuyệt diệu cho du khách khi đến với thành phố ngàn hoa.

Một buổi sớm mai, chạy dọc quanh hồ, du khách cũng sẽ cảm nhận được chút dư vị an yên của cuộc sống, hít hà cái khí trời thu đặc trưng của Đà Lạt.

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là 5 điểm được 'check-in' nhiều nhất ở Đà Lạt gần đây

Hoàng hôn phủ một màu tím mộng mơ

Hoàng hôn Đà Lạt khiến con người ta rơi vào một khoảng khắc, mà ở đó chẳng ai níu nhưng thời gian dường như thật chậm, nhẹ và mơ hồ.

Hoàng hôn Đà Lạt là một mảng màu tím thủy chung, đậm đà. Hoàng hôn Đà Lạt muôn hình muôn kiểu nhưng chắc hẳn ai đã từng một lần đứng lại trong khoảnh khắc, cảm nhận nó bằng đôi mắt và trái tim, sẽ thực sự không muốn rời xa Đà Lạt.

Những con đường rợp bóng hoa dã quỳ

Lạc lối mùa hoa dã quỳ nhuộm vàng Đà Lạt

Có lẽ đây là mùa hoa được các bạn trẻ chờ đợi nhiều nhất trong năm bởi hoa dã quỳ Đà Lạt thường nở vào thời gian cuối tháng 10 và thật sự đẹp vào tháng 11.

Dã quỳ với màu vàng rực rỡ mà không quá “gắt gỏng”. Những khu vườn dã quỳ mang đến độc đáo chỉ có riêng ở Đà Lạt. Dã quỳ đơn thuần chỉ là một loài hoa dại, nó sinh trưởng và rực rỡ theo cái cách riêng của nó, một cách tự nhiên và không ai có thể tác động đến.

Giữa trời Đà Lạt, được ngắm nhìn dã quỳ và có một buổi cắm trại giữa khung cảnh vàng tươi ấy, liệu rằng du khách có thể không yêu Đà Lạt mùa thu?

Đà Lạt tháng 11 đẹp lắm, chỉ chờ bạn đến khám phá thôi!

Cánh đồng hoa tam giác mạch Đà Lạt

Nhắc đến Đà Lạt người ta sẽ nghĩ ngay đến những loài hoa đặc trưng như mai anh đào, phượng tím,... nhưng ít ai biết rằng Đà Lạt còn có hoa tam giác mạch. Đây là loài hoa mới được đưa vào trồng thử nghiệm tại khuôn viên nhà máy sữa nhưng mang đến sức sống mới cho không gian thu Đà Lạt.

Vườn cà chua Nhật, vườn dưa Pepino Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt bạn không nên bỏ qua các địa điểm tham quan nhà vườn hấp dẫn. Được áp dụng công nghệ cao và các giống cây trồng mới khu vườn dưa Pepino ở khu vực hồ Chiến Thắng, Phường 8, Đà Lạt đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến để tham quan, mua nông sản tại vườn và chụp ảnh lưu niệm.

 

Tham quan vườn hồng giòn và hái hồng tại vườn

Du lịch Đà Lạt tháng 11 ngoài những địa điểm tham quan hấp dẫn kể trên, bạn còn được trải nghiệm một mùa trái cây chỉ có ở Đà Lạt đó là mùa hồng giòn. Bên cạnh việc tham quan và thưởng thức hồng tại vườn, bạn còn có thể chụp ảnh lưu niệm và hái hồng mang về để làm quà tặng những người thân của mình.

CẨM NANG DU LỊCH KHÁC